หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Nightcrawler หนังเปิดเผยความอัปลักษณ์ในวงการสื่อ และเพิ่ม script สำหรับ IE 10 – 11 ค่ะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บันเทิง => ข้อความที่เริ่มโดย: ss2424 ที่ 17 มี.ค. 20, 20:38 น

Nightcrawler หนังเปิดเผยความอัปลักษณ์ในวงการสื่อ


กระทู้: Nightcrawler หนังเปิดเผยความอัปลักษณ์ในวงการสื่อ
เริ่มกระทู้โดย: ss2424 ที่ 17 มี.ค. 20, 20:38 น
Nightcrawler โลกของนักข่าวไร้จรรยาบรรณ

ลู ชายที่หากินด้วยการลักวิ่งชิงปล้นพยายามที่จะหางานอะไรยึดเกาะเป็นหลักแหล่ง จนวันหนึ่งเขาได้เห็นช่องทางสร้างรายได้ในธุรกิจข่าวและตัดสินใจหันเหออกจากอาชีพหัวขโมย เขาเปลี่ยนสิ่งของที่ปล้นมาได้เป็นกล้องวิดีโอ เขาเติบโตในฐานะนักข่าวอิสระ ผลงานของเขาเป็นที่ต้องการแต่เบื้องหลังภาพเหล่านั้นใครจะรู้บ้างว่า ลู ใช้วิธีการที่ชั่วร้ายเพียงใดกว่าจะได้มาซึ่งเนื้อหาเหล่านั้น

Nightcrawler นำแสดงโดย เจค จิลเลนฮาล ดาราชายที่มีผลงานติดหูติดตาแฟนหนังฮอลลีวู้ดหลายต่อหลายเรื่อง หลังจากแจ้งเกิดกับหนังสุดแปลกอย่าง Donnie Darko เขามีผลงานดีๆ อย่าง Brokeback Mountain, Brothers, Source Code, Southpaw ในเรื่องนี้เขารับบทบาท ลู หรือ หลุยส์ บลูม หัวขโมยที่หวังก้าวหน้าในวงการสื่อโดยไม่แคร์วิธีการ ความทะเยอทะยานและอำนาจเงินอยู่เหนือคำว่าจรรยาบรรณในอาชีพของชายผู้นี้

ลู ตัวเอกของเรื่องเป็นคนที่ชอบอยู่เหนือผู้อื่น เขาชอบอำนาจ อยากครอบงำและใช้คนเป็นเครื่องมือ แต่เขาก็เป็นคนที่รู้ดีว่าตลาดข่าวต้องการอะไร เขาขายวิดีโอให้กับสถานีข่าวช่องหนึ่งที่ต้องการจะพลิกวิกฤตเรตติ้งที่กำลังตกต่ำของช่อง พวกเขานำเสนอข่าวที่เต็มไปด้วยความรุนแรง ภาพสยอง การนองเลือดเพื่อดึงดูดผู้ชม ที่นี่ ลู ได้เจอกับ นีน่า (เรเน่ รุสโซ่) โปรดิวเซอร์สาวซึ่งพร้อมจะทุ่มเงินให้กับข่าวแนวนี้ ภาพอาชญกรรมสุดสะเทือนขวัญที่มีเหยื่อผู้น่าสงสารรับเคราะห์ถูกประเมินเป็นผลงานที่เลอค่าสำหรับเธอ

ตัวหนังนำเสนอเรื่องราวความเลวร้ายของ ลู แต่ในอีกมุมหนึ่ง ลู ก็เป็นภาพสะท้อนของสื่อมวลชนสีเทาๆ ที่พร้อมจะจัดแต่งหรือเข้าไปยุ่มย่ามในที่เกิดเหตุอย่างไม่แยแส และดูเหมือนเขาเองก็ภูมิใจในผลงานแบบนี้อย่างไม่ละอายต่อเหยื่อหรือผู้ถูกกระทำ อีโก้ในการทำงานของ ลู แสดงออกชัดเจนเมื่อออกไปล่าข่าวกับ ริค (ริซ อาเหม็ด) ลูกจ้างหัวดื้อของเขา

Nightcrawler ผูกเรื่องและดำเนินเรื่องได้สนุกตั้งแต่ต้นจนจบแม้ไม่ได้เป็นหนังทริลเลอร์เต็มตัวแต่ก็มีกลิ่นอายของความระทึกขวัญด้วยตัวบทเอง โดยเฉพาะในช่วงท้ายๆ ที่เรื่องราวถูกขมวดจนถึงจุดไคลแม็กซ์ บวกกับการแสดงอย่างถึงบทบาทของ เจค จิลเลนฮาล ซึ่งจะไม่ทำให้ผู้ชมต้องผิดหวังกับหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน

คะแนนความสนุก 9/10
ติดตามชมได้ที่ monomax