หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Hosting แบบไหนเหมาะกับ Website ของคุณ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คอมพิวเตอร์ => ข้อความที่เริ่มโดย: namasjung ที่ 1 เม.ย. 20, 22:40 น

Hosting แบบไหนเหมาะกับ Website ของคุณ


กระทู้: Hosting แบบไหนเหมาะกับ Website ของคุณ
เริ่มกระทู้โดย: namasjung ที่ 1 เม.ย. 20, 22:40 น
ปัจจุบันการทำ Website เป็นที่นิยมมากๆ เพราะเทรนด์ค้าขายหันมาในโลก Online มากขึ้น มีผู้ให้บริการ Website ฟรีอย่างมากมาย เดี๋ยวนี้มีคุณภาพไม่แพ้กับการทำ Web ด้วยตัวเอง แต่เมื่อต้องการใช้งานในฟังก์ชั่นที่สูงขึ้นไป ก็จะเริ่มมีค่าใช้จ่ายต่างๆเพิ่มขึ้นมาด้วยเช่นกัน ดังนั้น Website ที่ทำโดยผู้ให้บริการฟรี เหมาะสำหรับจุดเริ่มต้น ของคนมี Website แต่หาก Website นั้นเริ่มเป็นที่รู้จัก มีคนเข้ามากขึ้น ต้องการระบบต่างๆรองรับการใช้งานเพิ่มมากขึ้น การทำ Website ของตัวเอง อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าในภายหลัง

(https://www.hostneverdie.com/img/icon/features-icon-09.webp)

การทำ Website นั้น 1 ในกระบวนการ นอกจากการมีชื่อ Domain Name เป็นของตัวเองแล้ว ก็ต้องมี Hosting  (https://www.hostneverdie.com/) สำหรับการเก็บข้อมุล Website ของเราด้วย การเลือก Hosting เป็นกระบวนการที่สำคัญมาก เปรียบเหมือนการเลือกบ้านเช่า ที่ต้องอยู่กันไปในระยะยาว ดังนั้น จึงเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีว่า Hosting ไหนเหมาะสำหรับ Website ของเรา มีวิธีการดูง่ายๆ 3-4 ข้อ ลองมาดูกัน

(https://cdn.pixabay.com/photo/2017/07/27/18/46/server-2546330__480.jpg)

1. ลองดู Web ของผู้ให้บริการก่อนเลย ว่า Web ของผู้ให้บริการ Web Hosting เจ้านั้นเป้นยังไง โหลดเร้วหรือไม่ ถ้า Web ของผู้ให้บริการเองยังโหลดช้า แล้ว Web ของลูกค้าขนาดไหน ให้รีบถอยห่างให้เร็ว  q*071

2. ดู Website ลูกค้าของผู้ให้บริการนั้น ลองไปเปิด Web ที่ ผู้ให้บริการได้ Reference ไว้ดูว่า Web ของลูกค้าของ Hosting นั้นโหลดเร็วหรือไม่ ถ้า Web ต่างๆที่เป็นลูกค้าของ Hosting นั้นโหลดเร็ว ก็พอจะสบายใจที่จะเลือกใช้บริการได้

3. ทดสอบการ Support ตามช่องทางต่างๆ ว่าตอบคำถามเร็วแค่ไหน ถ้าเริ่มต้นการขาย ยังตอบช้า หลังเป็นลูกค้าไปแล้ว ก็จะยิ่งไปกันใหญ่ แล้วต้องทนอยู่กันไปอีกนาน ตรวจสอบลองถามคำถามเบื้องต้น ตามช่องทางต่างๆที่ให้ไว้ ดูว่าทางผู้ให้บริการใส่ใจในการตอบคำถามมากน้อยขนาดไหน

4. ถูกที่สุดไม่ใช่คำตอบ แต่ให้ดูข้อ 1-3 ข้างต้น แล้วพิจารณาตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด Package ที่เราใช้ ก็ควรเหมาะสมกับขนาด Website ของเรา ถ้า Web เราคนเข้าวันละหมื่นคน แต่ไปเลือกจ่ายแบบ Package ถูกที่สุด ถ้า Website ของเราช้า ก็อาจจะไม่สามารถโทษผู้ให้บริการ Hosting ได้  เลือกผู้ให้บริการ และขนาด Package ที่เหมาะสมสำหรับ Web ของเรา

ทั้งนี้ถ้าได้ Hosting ที่ดี ก็จะหมดปัญหาปวดหัวไป 1 เรื่องใหญ่ๆ เอาเวลาไปพัฒนา Website ของเราให้ดีเต็มที่แทน  q*073 q*073