หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เมืองซานย่าเผยแพร่ภาพมาสคอตประจำการแข่งขันเอเชียนบีชเกมส์ครั้งที่ 6

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 2 เม.ย. 20, 09:43 น

เมืองซานย่าเผยแพร่ภาพมาสคอตประจำการแข่งขันเอเชียนบีชเกมส์ครั้งที่ 6


กระทู้: เมืองซานย่าเผยแพร่ภาพมาสคอตประจำการแข่งขันเอเชียนบีชเกมส์ครั้งที่ 6
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 2 เม.ย. 20, 09:43 น
เมื่อวันที่ 31 มีนาคม คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ครั้งที่ 6 หรือ Sixth Asian Beach Games Sanya 2020 (SABG) ได้เปิดตัวภาพของ “Ya Ya” มาสคอตประจำการแข่งขัน ในอิริยาบถต่าง ๆ ขณะเล่นกีฬา 17 ชนิดอย่างช่ำชอง ซึ่งสะท้อนถึงความทันสมัย ความใส่ใจสิ่งแวดล้อม ความมหัศจรรย์ และความงดงามของการแข่งขัน และเป็นการเชิญชวนผู้คนทั่วโลกให้มามีส่วนร่วมในการแข่งขันครั้งนี้

ทุกอิริยาบถของ Ya Ya แสดงถึงความทันสมัยและความกระฉับกระเฉงในการเล่นกีฬา ซึ่งดึงดูดสายตาทุกคนที่เห็น โดย Ya Ya มีบุคลิกที่มุ่งมั่นตั้งใจแต่ก็ดูผ่อนคลายและสดใสร่าเริง ซึ่งสะท้อนจิตวิญญาณความกล้าได้กล้าเสีย ความกระฉับกระเฉง และความคล่องแคล่วของการแข่งขัน ผ่านดวงตาที่เป็นประกาย ใบหน้าเปื้อนรอยยิ้ม และท่าทางการเล่นกีฬาที่ทรงพลัง

Ya Ya แสดงท่าทางต่าง ๆ ตามชนิดกีฬา โดย เจิ้ง เล่ย หัวหน้าทีมออกแบบ กล่าวว่า “ภาพการเล่นกีฬาต้องแสดงถึงความเป็นมิตร ความน่ารัก และความมีชีวิตชีวาของ Ya Ya รวมถึงเอกลักษณ์ของกีฬาชนิดต่าง ๆ ทั้งในแง่ของความเร็ว ความเป็นมืออาชีพ และความเข้มแข็ง ทีมออกแบบพยายามสร้างแรงดึงดูดผ่านรูปแบบที่เรียบง่ายแต่มีสีสัน” ภาพมาสคอตแต่ละภาพแสดงถึง “โมเมนต์สำคัญ” รวมถึงความพิเศษและท่าทางอันเป็นเอกลักษณ์ของกีฬาแต่ละชนิด

เจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของการประชาสัมพันธ์การแข่งขัน ภาพมาสคอตจะถูกนำไปใช้ในโอกาสต่าง ๆ เช่น ในสนามกีฬา การโฆษณา และกิจกรรมส่งเสริมการแข่งขัน

การแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ครั้งที่ 6 เป็นการแข่งขันกีฬาหลายประเภทระดับทวีปรายการแรกที่จัดในมณฑลไห่หนาน โดยจะจัดขึ้นที่เมืองซานย่า ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึง 6 ธันวาคม 2563 ประกอบด้วยการแข่งขัน 17 ชนิดกีฬา รวม 19 ประเภทกีฬา รวมการแข่งขัน 93 นัดซึ่งได้รับการรับรองจากสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) ทั้งนี้ 17 ชนิดกีฬาประกอบด้วยกีฬาโต้คลื่น, ฟุตบอลชายหาด, กาบัดดี้ชายหาด, ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว (มวยปล้ำชายหาดและยูยิตสู), เท็กบอล, บาสเกตบอล 3x3, เรือยาวมังกร, กีฬาทางน้ำ (ว่ายน้ำระยะไกลและโปโลน้ำ), วู้ดบอลชายหาด, กรีฑาชายหาด, Aquathlon (ว่ายน้ำและวิ่ง), เรือใบ, ปีนผา, เรือเร็ว, วอลเลย์บอลชายหาด, แฮนด์บอลชายหาด และพาราไกลดิ้ง

ที่มา: SABG

ลิงก์รูปภาพ:

(https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/img-in-th/2dd34ac2f1320cb8253adf1b26fc5e8f.jpg)

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=361087

คำบรรยายภาพ: ภาพมาสคอตในอิริยาบถต่าง ๆ

AsiaNet 83516