หน้า : พิมพ์หน้านี้ - วิธีการเลือกนาฬิกา สำหรับวิ่งออกกำลังกาย แบบครบเครื่องและเหมาะสมต่อการออกกำลังกา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: babalazabzab ที่ 8 เม.ย. 20, 16:27 น

วิธีการเลือกนาฬิกา สำหรับวิ่งออกกำลังกาย แบบครบเครื่องและเหมาะสมต่อการออกกำลังกา


กระทู้: วิธีการเลือกนาฬิกา สำหรับวิ่งออกกำลังกาย แบบครบเครื่องและเหมาะสมต่อการออกกำลังกา
เริ่มกระทู้โดย: babalazabzab ที่ 8 เม.ย. 20, 16:27 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/04/08/QmH7DD.jpg)

              เนื่องจากปัจจุบันนาฬิกาออกกำลังกายในตลาดมีมากมาย  หลาย Brand รวมทั้งออกรุ่นใหม่ มาตลอดโดยเฉพาะนักวิ่งมือใหม่ ที่กำลังเริ่มต้นวิ่ง และกำลังมองหา นาฬิกา สำหรับวิ่ง เพื่อใช้ในการฝึกซ้อมสำหรับการวิ่งวัดประสิทธิภาพการวิ่ง หรือ แม้แต่ช่วยเพิ่มแรงจูงใจในการวิ่ง สำหรับใครที่สนใจเราก็มีข้อมูลช่วยคุณตัดสินใจเลือก นาฬิกา สำหรับวิ่ง ออกกำลังกายในการวิ่งแบบต่าง ๆ เอามาฝากด้วยมาดูกันเลยค่ะ

              การเลือก นาฬิกา สำหรับวิ่ง คุณต้องรู้ความต้องการของตัวคุณเองก่อน ตามการเลือกซื้อดังนี้
1. ชนิดกีฬา – วิ่ง Road. วิ่งเทรล , ไตรกีฬา และ Fitness ตามลำดับ
2. ความคุ้มค่าของราคา – เมื่อเทียบระหว่างราคากับ ประโยชน์ที่ได้รับ
3. ความสวยในการใส่ลำลอง – ความสวยงาม นอกจากใส่ออกกำลังกาย
4. ฟังเพลงได้ในตัว -มีเพลงในตัว สามารถฟังกับหูฟัง Bluetoothได้
5. ใช้งานง่าย เหมาะกับ ผู้เริ่มต้นหรือผู้สูงอายุ – ใช้งานได้ง่ายขนาดไหน
6 ใข้อมูลในการพัฒนาประสิทธิภาพ – ข้อมูลต่าง ๆ ที่นำมาใช้หรือช่วย ทำให้การเล่นกีฬาพัฒนาขึ้น (Performance) ได้แก่ รอบขา Zone, การออกกำลัง, Running Dynamic, Vo2 max เป็นต้น
•   ชนิดกีฬา เล่นกีฬาอะไรบ้าง ( Click ) Fitness , วิ่ง Road , วิ่งเทรล, ไตรกีฬา , ว่ายน้ำ แน่นอนถ้าคุณออกกำลัง Indoor อย่างเดียว เช่น Fitness คุณก็ไม่จำเป็นต้องมีนาฬิกาที่มี GPS ในตัว งบประมาณจะลดไปเยอะมาก ขอแค่วัด HR อัตราการเต้นหัวใจได้ ดู Zone การออกกำลังของคุณ บอกแคลอรี่ นับก้าว ที่ใช้ก็คงเพียงพอ หรือถ้าต้องการวัดระยะทางในลู่วิ่ง ก็สามารถเพิ่มตัวเลือกที่มีระบบนับก้าวในตัวเพิ่มขึ้นมา
•   สายวิ่ง Road ใช้นาฬิการุ่นไหนดี นักวิ่ง Outdoor แน่นอนว่านาฬิกาต้องรองรับ GPS เพื่อรู้ข้อมูล ความเร็ว ระยะทางที่วิ่ง โดยแต่ละ Brand ทำ GPS ออกมาได้แม่นยำไม่ต่างกัน แต่ความต่างกันอยู่ที่ ความเร็วในการ Detect GPS ครั้งแรก รุ่นที่ราคาต่ำหมื่น บางครั้งจะ Detect GPS ช้า 2-3 นาที
•   Battery Time ไม่เป็นปัญหาสำหรับนาฬิกา รุ่นใหม่ ๆ ที่พัฒนาแบตให้คุณวิ่งได้ยาว จบมาราธอนแน่ ๆ ยกเว้นการเปิด Mode Music ที่กินแบตค่อนข้างมาก ต้องดูเป็นรายรุ่นอีกครั้ง

              ถึงตรงนี้ ผู้อ่านทุกท่านคงได้รู้จัก นาฬิกา สำหรับวิ่ง  (https://www.samsung.com/th/wearables/galaxy-watch-active2-stainless-bt-r830/SM-R830NSDATHO/)มากขึ้นและได้ทราบวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะสมและถูกใจกันไปแล้ว จะเห็นว่ามีประโยชน์หลายด้าน อาทิ เป็นเครื่องมือแจ้งผลการออกกำลังกายเพื่อให้เราได้เห็นถึงพัฒนาการด้านสุขภาพ, เป็นเครื่องเตือนใจให้คุณปรับเปลี่ยนอิริยาบถ เป็นเครื่องมือ Shortcut ของมือถือที่ให้ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสารอีกรูปแบบหนึ่ง ทำให้คุณไม่พลาดทุกการอัพเดท แต่ควรรู้จักใช้ให้ถูกเวลาและเหมาะสมกับสถานที่ ไม่ควรเพลิดเพลินกับสิ่งเหล่านี้จนลืมใส่ใจคนรอบข้างนะคะ