หน้า : พิมพ์หน้านี้ - '4นักกอล์ฟไทย' ที่สหรัฐฯได้กลับไทยแล้วพร้อมกักตัว 14 วันตามมาตรการรัฐ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => กีฬา => ข้อความที่เริ่มโดย: revonfeat ที่ 18 เม.ย. 20, 09:55 น

'4นักกอล์ฟไทย' ที่สหรัฐฯได้กลับไทยแล้วพร้อมกักตัว 14 วันตามมาตรการรัฐ


กระทู้: '4นักกอล์ฟไทย' ที่สหรัฐฯได้กลับไทยแล้วพร้อมกักตัว 14 วันตามมาตรการรัฐ
เริ่มกระทู้โดย: revonfeat ที่ 18 เม.ย. 20, 09:55 น
ความคืบหน้าของคณะนักกอล์ฟไทยที่ประกอบด้วย “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล, “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล และ “โปรแจน'” วิชาณี มีชัย พร้อมคณะรวมทั้งหมด 7 คนที่ติดค้างอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาล่าสุดทั้งหมดได้เดินทางกลับเมืองไทยแล้ว

ก่อนหน้านี้คณะนักกอล์ฟไทยมีกำหนดบินกลับไทยวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมาแต่ไม่สามารถเดินทางกลับมาได้เนื่องจากมีคำสั่งสั่งปิดสนามบินสุวรรณภูมิ โดยได้มการประสานกับสถานทูตไทยที่กรุงวอชิงตัน ดีซี มาโดยตลอดจนได้กำหนดวันเดินทางกลับแล้ว

โดยคณะนักกอล์ฟไทยทุกคนได้รับหนังสืออนุญาตเดินทางกลับจากสถานทูตไทยและเอกสารตรวจร่างกาย Fit to Fly จากแพทย์เริ่มเดินทางออกจาก ออร์ลันโด รัฐฟลอริดาไปยังดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน โดยเที่ยวบินพิเศษ ที่ได้รับการอนุเคราะห์ จากคุณสันติ ภิรมย์ภักดี เมื่อวันที่ 17 เมษายน เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย จากนั้นจะโดยสารเครื่องบิน Delta Air จากดีทรอยต์ ซึ่งเป็นเมืองเดียวที่มีเที่ยวบินมายังประเทศไทยได้ในขณะนี้มายังสนามบินอินชอน เกาหลีใต้ และบินต่อจากอินชอนถึงสุวรรณภูมิ ในคืนวันเสาร์ที่ 18 เมษายน เวลาประมาณ 21.45 น. พร้อมคณะนักเรียนไทยทุน AFS ที่กลับสู่ไทยในเที่ยวบินเดียวกัน

ทั้งนี้หลังจากกลับถึงประเทศไทยแล้วคณะของนักกอล์ฟไทยทั้ง 7 คน ยันยืนที่จะเข้าสู่กระบวนการกักกันตัว 14 วัน ตามมาตรการของภาครัฐเช่นเดียวกับคนไทยทุกคนที่เดินทางกลับประเทศในช่วงเวลานี้

source https://www.thebangkokinsight.com/336948/