หน้า : พิมพ์หน้านี้ - single malt แชร์ Dress code หนุ่มๆ ไปงานไหนก็ดูดีได้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => Men Club => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 21 เม.ย. 20, 11:42 น

single malt แชร์ Dress code หนุ่มๆ ไปงานไหนก็ดูดีได้


กระทู้: single malt แชร์ Dress code หนุ่มๆ ไปงานไหนก็ดูดีได้
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 21 เม.ย. 20, 11:42 น
หลังจากได้รับการ์ดเชิญเข้าร่วมงานสำคัญ แน่นอนว่าหลายคนคงมองหา Dress Code ที่ปรากฏบนการ์ด เพื่อจะได้ทราบว่าควรแต่งตัวแบบใดจึงจะสอดคล้องกับธีมงานและไม่แปลกแยกจากบุคคลอื่น โดย Dress Code ส่วนใหญ่ที่แนะนำสำหรับหนุ่มๆ คอ เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์  (https://www.chiangmaicitylife.com/citylife-articles/drink-ซิงเกิ้ลมอลต์-ศิลปะ/)มีทั้งหมด 4 แบบมาแนะนำด้วยกัน ใครจะไปงานมาดูกัน เผื่อเป็นไอเดียในการแต่งตัวได้
Black Tie
เริ่มต้นที่ Dress Code ที่มีความเป็นทางการสูง โดยชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการแต่งการด้วยสูทสีดำหรือสูททักซิโด ซึ่งสูทที่แนะนำว่าใส่อย่างไรก็รอดคือสูทดำคอปกแหลมที่ให้ความเป็นทางการแบบ จับคู่กับกางเกงสีดำ รองเท้าดำ และอาจจะเสิรมด้วยเนคไท หรือหูกระต่ายก็ดูดีได้ ถือเป็นลุคที่เป็นทางการเป็นอย่างมาก
Black Tie Optional
Dress Code นี้ยังยึดติดกับความทางการ แต่คอ เหล้า single malt  (http://wineandabout.com/th/culture/single-malt-whisky-2020/) สามารถเพิ่มลูกเล่นการแต่งตัวให้สนุกสนานได้อีกเล็กน้อย โดยที่จริงแล้ว Black Tie Optional ก็อาจจะเปลี่ยนมาใส่เป็นทักซิโด้หรือสูทสีเข้มแล้วจับคู่กับกางเกงและรองเท้าสีดำ สีเข้ม เท่านี้ก็ดูดีได้
Cocktail
อีกหนึ่ง Dress Code ที่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นทางการแต่ยังถือว่าลำลองกว่า 2 แบบแรก เลือกเป็นสูทสีค่อนข้างเข้มหน่อย ส่วนเสื้อเชิ้ตด้านในก็ควรเลือกใส่แบบมีปก และจับคู่กับกางเกงสีเข้มหน่อย จะใส่เนกไทหรือไม่ก็ได้นะ
Casual
ชุดลุคนี้น่าจะเป็นสิ่งที่หลายๆ คนคุ้นเคยกัน โดยลุคนี้หนุ่ม single malt whisky  (http://wineandabout.com/th/culture/single-malt-whisky-2020/) ควรปรากฏตัวด้วยเสื้อเชิ้ตพอดีตัว กางเกงยีนส์ที่ไม่ขาด หรืออาจเลือกสวมสูททับสักตัวเพื่อเพิ่มความเป็นทางการและสามารถแมทช์กับสนีกเกอร์ที่ดูดีสักคู่ ลำลองแบบนี้น่าจะคล่องตัว เหมาะกับงานที่ไม่เป็นทางการมากไป

จะเห็นได้ว่าการเลือกแต่งกายตาม Dress Code นั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่หนุ่ม single malt  (https://www.dooddot.com/single-malt-masterclass/) เข้าใจสไตล์การแต่งตัวแต่ละแบบก็สามารถแต่งตัวออกมาได้อย่างถูกต้องและสอดคล้องกับธีมงาน เดี๋ยวนี้อาจจะมีเดรสโค้ดเป็นเรื่องสีด้วย ก็ต้องลองปรับกันดูนะ และอีกสิ่งที่สำคัญก็คือหนุ่มๆ ต้องพกความมั่นใจไปด้วย จะทำงานไปไหนก็ดูดี