หน้า : พิมพ์หน้านี้ - คิงเพาเวอร์จับมือทัพอากาศมอบถุงยังชีพชาวเกาะยาว ที่ซึ่งห่างไกลความช่วยเหลือ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: srichaponzz ที่ 26 เม.ย. 20, 19:32 น

คิงเพาเวอร์จับมือทัพอากาศมอบถุงยังชีพชาวเกาะยาว ที่ซึ่งห่างไกลความช่วยเหลือ


กระทู้: คิงเพาเวอร์จับมือทัพอากาศมอบถุงยังชีพชาวเกาะยาว ที่ซึ่งห่างไกลความช่วยเหลือ
เริ่มกระทู้โดย: srichaponzz ที่ 26 เม.ย. 20, 19:32 น
ไม่ว่าใครจะว่ายังไง ส่วนตัวเราเองคิดว่าเมืองไทยนี่เป็นเมืองแห่งน้ำใจจริง ๆ ดั่งสำนวนที่เอาไว้ประชดประชันว่า “คนไทยรึป่าว” ที่ใจความคือเป็นคนมีน้ำใจกันหน่อย ซึ่งได้เห็นน้ำใจตรงนี้กันหลายคน ทั้งชาวบ้านกันเองที่ช่วยกันแจกข้าวของ และบริษัทเอกชนที่สนับสนุนช่วยเหลือกับชาวบ้าน อย่างคิงเพาเวอร์เอง ที่เป็นห่วงชาวเกาะยาวซึ่งเป็นที่ห่างไกลจากความเจริญ เรียกได้ว่าไกลจากการช่วยเหลือของรัฐ คิงเพาเวอร์เองคงเห็นจากตรงนี้ เลยขอความช่วยเหลือกองทัพอากาศเข้าช่วยเหลือ จากโครงการพลังคนไทย ไม่ทิ้งกัน กลุ่มคิง เพาเวอร์ จับมือกองทัพอากาศมอบถุงยังชีพช่วยชาวเกาะยาว ฝ่าวิกฤตโควิด-19

(https://www.innnews.co.th/wp-content/uploads/2020/04/264907.jpg)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต พล.อ.ท.ตรีพล อ่องไพทูรย์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ นำถุงยังชีพจากกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ จำนวน 300 ชุด มอบให้กับ นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา และ น.อ. อภิชาติ วรภมร รอง ผอ.รมน.พังงา นำไปส่งมอบต่อให้ประชาชนในอำเภอเกาะยาวที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งมีผู้ป่วยยืนยันจำนวน 2 ราย บนเกาะยาวใหญ่ โดยได้รับการสนับสนุนการขนส่งจากกองทัพอากาศเข้าร่วมกับโครงการขนข้าวชาวนา แลกปลาชาวเล นำขึ้นเครื่องบิน ซี-130 มายังสนามบินนานาชาติภูเก็ต และทัพเรือภาคที่ 3 จัดส่งต่อไปยังเกาะยาว

นายโชตินรินทร์ เกิดสม กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณแทนพี่น้องชาวเกาะยาว ที่ทางกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ และกองทัพอากาศและทัพเรือภาคที่ 3 จัดส่งถุงยังชีพมาช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในครั้งนี้ ซึ่งที่ผ่านมาชาวเกาะยาวก็ได้รับความเอื้อเฟื้อจากกลุ่มคิง เพาเวอร์ โดยได้มาสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีน้ำเงินมาตรฐานสากล ที่โรงเรียนอ่าวกะพ้อ ทำให้เยาวชนได้รับการส่งเสริมศักยภาพ เกิดการพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอลอย่างยั่งยืน
(https://www.innnews.co.th/wp-content/uploads/2020/04/264908.jpg)

(https://www.innnews.co.th/wp-content/uploads/2020/04/264909.jpg)

(https://www.innnews.co.th/wp-content/uploads/2020/04/264911.jpg)

(https://www.innnews.co.th/wp-content/uploads/2020/04/264912.jpg)