หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ความเหมาะสมในการเลือกใช้งานหูฟังบลูทูธในแต่ละประเภท

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: babalazabzab ที่ 20 พ.ค. 20, 16:01 น

ความเหมาะสมในการเลือกใช้งานหูฟังบลูทูธในแต่ละประเภท


กระทู้: ความเหมาะสมในการเลือกใช้งานหูฟังบลูทูธในแต่ละประเภท
เริ่มกระทู้โดย: babalazabzab ที่ 20 พ.ค. 20, 16:01 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/05/20/q40zQZ.jpg)

             ต้องบอกเลยว่าในทุกวันนี้ หูฟังบลูทูธ กลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มติดหลักที่คนยุคใหม่ต้องมีเลยก็ว่าได้ เพื่อเอาไว้ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน เสพความบันเทิงในรูปแบบต่าง ๆ ทั้ง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ หรือใช้ติดต่อสื่อสารในการทำงาน ทำธุรกิจ และด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำขึ้นทำให้ หูฟังบลูทูธ มีประสิทธิภาพและรูปแบบที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของผู้บริโภคแต่ละคนมากขึ้น โดยเราสามารถจำแนก หูฟังบลูทูธ ได้เป็นประเภทต่าง ๆ ดังนี้

        หูฟังบลูทูธ  (https://www.samsung.com/th/wearables/galaxy-buds-plus-r175/SM-R175NZWAASA/)แต่ละประเภทและความเหมาะสมในการเลือกใช้งาน

•   หูฟังแบบโมโน
หูฟังประเภทนี้เหมาะกับนักธุรกิจ หรือคนที่ชอบใช้มือถือขณะขับรถ หรือคุยโทรศัพท์ติดต่อธุรกิจตลอดทั้งวัน เนื่องจากมีหูฟังข้างเดียวและขนาดกะทัดรัดพกสะดวก ไม่เหมาะกับใช้ฟังเพลงเพราะได้ยินเสียงภายนอกแทรก
•   หูฟังแบบสปอร์ต
หูฟังประเภทนี้ออกแบบมาสำหรับคนที่รักในการออกกำลังกาย เพราะตัวหูฟังจะมีคุณสมบัติที่กันน้ำ กันเหงื่อได้ น้ำหนักเบา สวมใส่กระชับ
•   หูฟังแบบเฮดโฟน
ออกแบบมาเพื่อให้อรรถรสในการฟังเพลงได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ได้เสียงที่คมชัดในทุกย่าน แต่ข้อเสียก็คือสวมใส่แล้วจะไม่ได้ยินเสียงรอบตัว
•   หูฟัง True Wireless
เป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมที่สุด ผลิตออกมาใช้งานหลังสุด แต่ตอบโจทย์การใช้งานกับคนได้ทุกประเภท ดีไซน์ทันสมัย เล็กกะทัดรัดให้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมทั้งเสียงสนทนาท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เสียงดัง ฟังเพลงก็ให้เสียงที่เหมือนอยู่ข้างเวทีคอนเสิร์ต แต่ข้อเสียคือเรื่องของแบตเตอรี่ที่จำเป็นต้องชาร์จบ่อยกว่าหูฟังประเภทอื่น ๆ

              นอกจากนี้ อีกปัจจัยนึงที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อข้อมูลอย่างมากก็คือ เวอร์ชันของ Bluetooth นั่นเอง ซึ่ง หูฟังบลูทูธ ส่วนใหญ่ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดจะเป็นเวอร์ชัน 3.0 ~ 4.1 ดังนั้นหากใครอยากได้หูฟังที่ช่วยให้การสื่อสารเป็นไปได้อย่างราบรื่นและรวดเร็วล่ะก็ แนะนำให้เลือกเวอร์ชันสูง ๆ เข้าไว้ค่ะ