หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มูลนิธิการกุศลจากรัสเซียได้รับรางวัลระดับชาติ จากการเชิดชูบทบาทของผู้หญิง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 12 ก.ย. 20, 10:44 น

มูลนิธิการกุศลจากรัสเซียได้รับรางวัลระดับชาติ จากการเชิดชูบทบาทของผู้หญิง


กระทู้: มูลนิธิการกุศลจากรัสเซียได้รับรางวัลระดับชาติ จากการเชิดชูบทบาทของผู้หญิง
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 12 ก.ย. 20, 10:44 น
Ekaterina Rybakova ประธานและผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Rybakov Foundation ได้รับรางวัลระดับชาติ 'Media Manager of Russia - 2020’ จากการที่เธอเป็นผู้ก่อตั้งและเจ้าของอุดมการณ์เบื้องหลัง PRO Women ชุมชนสำหรับผู้หญิง

Ekaterina พัฒนาโครงการด้านสังคมและการศึกษาร่วมกับสามี Igor Rybakov โดยทั้งคู่ได้ตัดสินใจอุทิศครึ่งชีวิตที่เหลือให้กับการคืนทุนแก่สังคมในรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเป็นเหตุผลในการก่อตั้งมูลนิธิ Rybakov Foundation ด้วยจุดมุ่งหมายในการสร้างการศึกษาที่มีคุณภาพสำหรับทุกคน และเป็นการลงทุนเพื่อบรรลุเป้าประสงค์ที่ 4 ของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goal) ของสหประชาชาติ พันธกิจของมูลนิธินี้คือการสร้างวัฒนธรรมการพัฒนาสังคมด้วยมือของเราเอง ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการ ผู้มีใจกุศล ตลอดจนนักลงทุนที่ต้องการมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนอนาคตของการศึกษา Ekaterina และ Igor Rybakov จึงได้ริเริ่มรางวัล Ryabkov Prize ซึ่งมีเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านดอลลาร์

Igor Rybakov เป็นนักธุรกิจชาวรัสเซียที่ติดอันดับบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกปี 2020 ของนิตยสาร Forbes โดยมีมูลค่าทรัพย์สินรวม 1.1 พันล้านดอลลาร์

ชุมชน PRO Women ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2016 โดยมูลนิธิ Rybakov Foundation ปัจจุบันเป็นชุมชนนานาชาติและเป็นมูลนิธิอิสระซึ่งเป็นศูนย์รวมของผู้หญิงเกือบ 13,000 คนจาก 20 ประเทศ ชุมชนแห่งนี้ประกอบด้วยกลุ่มสนับสนุนผู้หญิงกลุ่มต่างๆ ใน 150 เมือง และมุ่งช่วยให้ผู้หญิงทำตามเป้าหมาย ริเริ่มโครงการต่างๆ และบรรลุความตั้งใจของตนเอง

Ekaterina Rybakova: “ในปี 2015 ผู้ประกอบการหญิงที่มีชื่อว่า Elena จากเมือง Tomsk ในไซบีเรีย (https://drive.google.com/drive/folders/1tGF_QEWCVD1LCxcCTIb_lHSZs-vy5Vuc?usp=sharing) ได้ตัดสินใจย้ายไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่งในป่าไทกา (ป่าเขตหนาวในรัสเซีย) พร้อมด้วยภาระหนี้สินและลูกน้อยที่ต้องเลี้ยงดู ต่อมาพ่อแม่ของ Elena ได้ช่วยริเริ่มธุรกิจการผลิตของเล่นไม้ขึ้น ธุรกิจดังกล่าวขาดทุนอยู่ 2 ปีจนทำให้ Elena เครียดอย่างมาก จนกระทั่งในปี 2017 เธอได้รู้จักกับชุมชน PRO Women และตัดสินใจว่าเธออยากจะช่วยเหลือผู้อื่น เธอได้กลายเป็นหัวหน้ากลุ่ม และสี่เดือนต่อมา รายได้ของธุรกิจของเธอเพิ่มขึ้น 15 เท่า ด้วยแรงสนับสนุนจากผู้ที่มีจุดยืนแบบเดียวกันและจากการสร้างเครือข่าย ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของโรงงานซึ่งเป็นกิจการครอบครัวจากไซบีเรียนี้ ได้วางจำหน่ายไปทั่วโลก!”

งานมอบรางวัล “Media Manager of Russia 2020” จัดขึ้นในกรุงมอสโก เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา

รูปภาพ: https://drive.google.com/drive/folders/1tGF_QEWCVD1LCxcCTIb_lHSZs-vy5Vuc?usp=sharing

วิดีโอ: https://www.youtube.com/watch?v=yTTGEBeIaCU