หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Atos จัดการแข่งขัน IT Challenge 2021 มุ่งใช้เทคโนโลยีดิจิทัลลดการปล่อยคาร์บอน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 19 ต.ค. 20, 16:32 น

Atos จัดการแข่งขัน IT Challenge 2021 มุ่งใช้เทคโนโลยีดิจิทัลลดการปล่อยคาร์บอน


กระทู้: Atos จัดการแข่งขัน IT Challenge 2021 มุ่งใช้เทคโนโลยีดิจิทัลลดการปล่อยคาร์บอน
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 19 ต.ค. 20, 16:32 น
Atos ผู้นำระดับโลกด้านการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ประกาศจัดการแข่งขัน IT Challenge ครั้งที่ 10 ซึ่งเป็นการแข่งขันพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับนักศึกษาทั่วโลก โดยครั้งนี้จัดขึ้นในหัวข้อ "Digital Decarbonization" นักศึกษามหาวิทยาลัยทั่วโลกสามารถนำเสนอไอเดียในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ลดการปล่อยคาร์บอน โดยผู้เข้ารอบสุดท้าย 3 ทีมมีโอกาสเปลี่ยนไอเดียให้กลายเป็นคอนเซปต์ที่ใช้งานได้จริง และชิงเงินรางวัล 10,000 ยูโรสำหรับผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ


การแข่งขันในปีนี้มุ่งพัฒนาโซลูชันดิจิทัลที่จะสนับสนุนการลดการปล่อยคาร์บอนในหลากหลายแง่มุม รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบธุรกิจและสังคมโดยรวมในการรับมือกับปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ด้วยการสร้างสรรค์แอปพลิเคชันมือถือ บริการ หรือแบบจำลอง เพื่อสนับสนุนภาคอุตสาหกรรม พาณิชย์ และบุคคล ในการลดการปล่อยคาร์บอน


ผู้ที่สนใจสามารถส่งไอเดียเข้าประกวดได้จนถึงวันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 โดย 15 ไอเดียที่ดีที่สุดจะได้รับการคัดเลือกและประกาศในวันที่ 18 ธันวาคม 2563 ทีมที่ผ่านเข้ารอบจะเข้าสู่การแข่งขันรอบสอง นั่นคือการพัฒนาแอป หลังจากนั้นคณะกรรมการจะประกาศผู้เข้ารอบสุดท้าย 3 ทีมในวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 และประกาศทีมผู้ชนะเลิศภายในเดือนกรกฎาคม 2564 ที่กรุงปารีส


หัวข้อการแข่งขันในครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ Atos ในการลดการปล่อยคาร์บอน โดย Atos เป็นผู้นำในการลดการปล่อยคาร์บอนในอุตสาหกรรม และกำหนดให้การลดการปล่อยคาร์บอนเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การเติบโต โดยในเดือนมิถุนายน 2563 Atos ได้ประกาศเป้าหมายปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2578 หรือเร็วกว่า 15 ปี เมื่อเทียบกับเป้าหมายของความตกลงปารีสว่าด้วยการแปลงสภาพภูมิอากาศ ในการจำกัดอุณหภูมิของโลกไม่ให้เพิ่มขึ้นเกิน 1.5 องศาเซลเซียสเมื่อเทียบกับก่อนยุคอุตสาหกรรม


นับตั้งแต่ริเริ่มการแข่งขัน IT Challenge ในปี 2555 นักศึกษาที่เข้าร่วมการแข่งขันต่างได้รับการสนับสนุนให้พัฒนาแอปพลิเคชันที่มีความเชื่อมโยงกับกระแสหลักในการปฏิวัติดิจิทัล เช่น การขนส่งอัจฉริยะ, รถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, สื่ออินเทอร์แอคทีฟ, ชีวิตที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (connected life), สิทธิที่จะถูกลืม (right to be forgotten), บล็อกเชน และปัญญาประดิษฐ์ โดยเหล่านักศึกษาต่างได้รับคำแนะนำจากสมาชิกของ Atos Scientific Community ผู้ให้การสนับสนุนทั้งในเชิงเทคนิคและเชิงปฏิบัติ รวมถึงให้คำปรึกษาและให้กำลังใจด้วย


สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน IT challenge ได้ที่ https://www.atositchallenge.net/


เกี่ยวกับ Atos

Atos คือผู้นำระดับโลกด้านการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล โดยมีพนักงานราว 110,000 คน ใน 73 ประเทศ และมีรายได้ต่อปีราว 1.2 หมื่นล้านยูโร บริษัทเป็นที่หนึ่งในยุโรปด้านระบบคลาวด์ ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และการประมวลผลสมรรถนะสูง นอกจากนั้นยังเป็นผู้ให้บริการโซลูชันคลาวด์ไฮบริด บิ๊กดาต้า แอปพลิเคชันธุรกิจ และสถานที่ทำงานดิจิทัลครบวงจร บริษัทเป็นผู้สนับสนุนเทคโนโลยีสารสนเทศสากลของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก โดยให้บริการภายใต้แบรนด์ Atos, Atos|Syntel และ Unify ทั้งนี้ Atos เป็นบริษัทมหาชนในประเทศสมาชิกของสหภาพยุโรป (Societas Europaea) และเป็นบริษัทในดัชนีตลาดหุ้นปารีส CAC40


Atos มุ่งมั่นตั้งใจที่จะช่วยออกแบบอนาคตของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัทมีความเชี่ยวชาญและบริการที่ช่วยสนับสนุนการพัฒนาองค์ความรู้ การศึกษา และการวิจัยแนวทางความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทั้งยังส่งเสริมการพัฒนาความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บริษัทช่วยให้ลูกค้า พนักงาน และสมาชิกในชุมชนต่าง ๆ ทั่วโลก ใช้ชีวิต ทำงาน และพัฒนาอย่างยั่งยืน ด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีความมั่นคงปลอดภัย


(https://www.img.in.th/images/7f7740bbdfd4907fc21cceea132f5eb7.jpg)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1314270/IT_Challenge_2020.jpg