หน้า : พิมพ์หน้านี้ - โรบินฮู้ด แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี ช่วยเหลือร้านค้าขนาดเล็กฝ่าเศรษฐกิจโควิด-19

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: asakizang ที่ 15 พ.ย. 20, 22:50 น

โรบินฮู้ด แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี ช่วยเหลือร้านค้าขนาดเล็กฝ่าเศรษฐกิจโควิด-19


กระทู้: โรบินฮู้ด แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี ช่วยเหลือร้านค้าขนาดเล็กฝ่าเศรษฐกิจโควิด-19
เริ่มกระทู้โดย: asakizang ที่ 15 พ.ย. 20, 22:50 น
(https://www.isranews.org/article/images/2020/isranews/11/111120_Robinhood.JPG)

          ขึ้นชื่อว่า “โรบินฮู้ด” ก็บ่งบอกเจตนาได้ชัดเจนมากถึงการอยากช่วยเหลือคนตัวเล็ก หรือเปรียบได้คือ ร้านค้าขนาดเล็ก หรือคนส่งอาหาร ที่กำลังเผชิญกับความยากลำบากท่ามกลางภาวะวิกฤตทางเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากโควิด ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มนึงที่น่าสนใจมาก “THAI TASTE HUB” ยกศูนย์อาหารขึ้น “โรบินฮู้ด” ครั้งแรกกับการขึ้นแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี พร้อมส่งความอร่อยถึงบ้าน

          “โรบินฮู้ด” แอปเพื่อคนตัวเล็ก แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย โดย บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ในเครือเอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) มุ่งมั่นตั้งใจช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านเล็ก ๆ ให้สามารถผ่านวิกฤตทางเศรษฐกิจไปได้ ล่าสุดได้ร่วมกับ “THAI TASTE HUB” แหล่งรวมสตรีทฟู้ดเจ้าดังในตำนานของกรุงเทพฯ นำ 33 ร้านค้าที่เปิดให้บริการ ณ ศูนย์อาหารไทย เทสต์ ฮับ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ขึ้นสู่แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีเป็นครั้งแรกกับ “โรบินฮู้ด” ก่อนขยายสู่สาขา Mahanakhon Cube เพื่อช่วยเหลือและเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านค้าด้วยการไม่คิดค่า GP
นอกจากนี้ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการสั่งอาหารจากร้านดังพร้อมกันได้ในออเดอร์เดียวในราคาเท่าหน้าร้านและปริมาณอาหารไม่ลด ทั้งนี้ บริษัทฯ มีแผนที่จะร่วมมือกับองค์กรชั้นนำอื่น ๆ เพื่อร่วมมือกันช่วยเหลือ “คนตัวเล็ก” ได้แก่ ร้านค้าเล็ก ๆ รวมถึงการสร้างงานและสร้างโอกาสให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการว่างงานผ่านแพลตฟอร์ม “โรบินฮู้ด” อีกด้วย

          นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี กล่าวว่า “เป้าหมายสำคัญของโรบินฮู้ด คือ การช่วยเหลือคนตัวเล็ก ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารขนาดเล็กหรือคนส่งอาหาร ที่กำลังเผชิญกับความยากลำบากท่ามกลางภาวะวิกฤตทางเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากโควิด เราเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสามารถนำร้านอาหารของตนขึ้นมาขายบนแพลตฟอร์มโรบินฮู้ดโดยไม่ต้องเสีย GP หรือค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์มแต่อย่างใด ซึ่งได้รับการตอบรับจากร้านค้าเล็ก ๆ เป็นจำนวนมาก ปัจจุบันมีร้านอาหารที่เข้าร่วมกับโรบินฮู้ดทั้งสิ้นกว่า 23,000 ร้าน เพิ่มขึ้นจากปลายเดือนตุลาคมประมาณ 7,000 ร้าน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าแพลตฟอร์มของเรามี “ประโยชน์” กับร้านค้า”

       “นอกจากการส่งทีมงานลงสนามเพื่อเชิญชวนร้านค้าเล็ก ๆ ร้านใกล้บ้าน รวมถึงร้านที่ไม่เคยอยู่บนแพลตฟอร์มใดมาก่อนให้มาร่วมกับโรบินฮู้ดแล้ว เรายังได้พูดคุยกับองค์กรชั้นนำต่าง ๆ ที่มีวัตถุประสงค์และเป้าหมายเดียวกันในการช่วยเหลือ “คนตัวเล็ก” ซึ่งล่าสุดเราได้ร่วมกับทาง “THAI TASTE HUB” ในการช่วยเหลือและเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านสตรีทฟู้ดเจ้าดังในตำนานจำนวน 33 ร้านที่อยู่ภายในศูนย์อาหารไทย เทสต์ ฮับ สาขารางน้ำ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ทาง THAI TASTE HUB นำศูนย์อาหารขึ้นแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีอีกด้วย”

นายภวัต เลิศวัตรกานต์ ผู้อำนวยการส่วนงานร้านอาหารและโรงละคร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า “การร่วมมือกับ SCB ในครั้งนี้ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เล็งเห็นถึงการเพิ่มโอกาสในช่องทางการขายให้ผู้ประกอบการร้านค้าใน “THAI TASTE HUB” และเมื่อได้พูดคุยกับทางทีมโรบินฮู้ดก็พบว่า เราทั้งสององค์กรต่างมีเป้าหมายเดียวกันในการช่วยเพิ่มช่องทางการขายให้กับร้านค้าโดยเฉพาะร้านอาหารสตรีทฟู้ดที่ร่วมธุรกิจกับบริษัทฯ ทำให้ทาง THAI TASTE HUB ตัดสินใจที่จะนำศูนย์อาหารของเราขึ้นแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีกับทางโรบินฮู้ดเป็นที่แรก โดยได้ทดลองนำร่องด้วยการนำ 33 ร้านค้าที่อยู่ที่รางน้ำ ขึ้นแพลตฟอร์มในครั้งนี้ก่อนขยายสู่ THAI TASTE HUB Mahanakhon Cube ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านค้าแล้ว ผู้บริโภคยังสามารถสั่งอาหารจากสตรีทฟู้ดชื่อดังหลายร้านพร้อมกันในออเดอร์เดียวอีกด้วย โดยเราหวังว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถช่วยเหลือร้านค้าต่าง ๆ ที่อยู่กับเราให้มียอดขายที่เพิ่มขึ้น และเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าจะได้รับประทานอาหารอร่อยในราคาและคุณภาพเดียวกับการเดินทางมารับประทานที่ศูนย์อาหารของเรา”

ขอบคุณข้อมูลเว็บไซต์ สำนักข่าวอิศรา
https://www.isranews.org/article/isranews-pr-news/93418