หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Dole Packaged Foods จัดแคมเปญ #UnstuffedBears

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 4 ธ.ค. 20, 11:01 น

Dole Packaged Foods จัดแคมเปญ #UnstuffedBears


กระทู้: Dole Packaged Foods จัดแคมเปญ #UnstuffedBears
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 4 ธ.ค. 20, 11:01 น
Dole Packaged Foods จัดแคมเปญ #UnstuffedBears มุ่งช่วยเหลือเด็กน้อยผู้หิวโหยทั่วโลก

มีการคาดการณ์ว่าเด็ก 1 ใน 5 คนทั่วโลกอาจประสบกับความหิวโหยในเทศกาลคริสต์มาสนี้ Dole จึงเดินหน้าทำตามพันธสัญญา Dole Promise โดยมี "เท็ดดี้แบร์" ตุ๊กตาหมีขวัญใจเด็กทั่วโลกเป็นสื่อกลาง

ในเทศกาลคริสต์มาสปีนี้ มีการคาดการณ์ว่าเด็กราว 1 ใน 5 คนทั่วโลกอาจประสบกับความหิวโหย ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวย่ำแย่ลงเพราะโรคระบาด ความจริงที่โหดร้ายนี้ผลักดันให้ Dole Packaged Foods ประกาศเปิดตัวแคมเปญ #UnstuffedBears (https://www.youtube.com/watch?v=XSy6BOl7nW4 ) เพื่อรณรงค์ให้ทั่วโลกตระหนักถึงช่องว่างด้านอาหารที่กว้างขึ้น รวมถึงระดมทุนและบริจาคอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ขาดแคลนในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นส่วนสำคัญภายใต้พันธสัญญา "Dole Promise" ที่มีเป้าหมายในการช่วยให้ประชากรโลก 1 พันล้านคนเข้าถึงอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างยั่งยืนภายในปี 2568

"โครงการอาหารโลกของสหประชาชาติระบุว่า ผลกระทบที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อาจทำให้จำนวนประชากรที่ประสบภาวะหิวโหยเพิ่มขึ้นสองเท่า วิกฤตความไม่มั่นคงทางอาหารที่รุนแรงขึ้นนี้ส่งผลกระทบต่อเด็กทั่วโลกและเป็นปัญหาใกล้ตัวทุกคน" ปิแอร์ ลุยจิ ซิกิสมอนดี ประธานสากลของ Dole Packaged Foods กล่าว "การทำตามพันธสัญญา Dole Promise ในการมอบอาหารและช่วยเหลือผู้ที่ขาดแคลน รวมถึงรณรงค์ให้ทั่วโลกตระหนักถึงวิกฤตที่ทวีความรุนแรงขึ้น ถือเป็นหัวใจสำคัญของแคมเปญนี้ และนี่เป็นเพียงหนึ่งในหลาย ๆ ก้าวที่เรากำลังทำเพื่อเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น"

"เท็ดดี้แบร์" ตุ๊กตาหมีขวัญใจเด็กทั่วโลก ช่วยให้แคมเปญนี้เป็นรูปธรรมมากขึ้น โดยเท็ดดี้แบร์จะเข้าถึงผู้บริโภคผ่านคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ทางออนไลน์และโซเชียลมีเดียตลอดเทศกาลนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมแคมเปญสามารถบริจาคได้ทาง DoleUnstuffedBears.com หรือซื้อสินค้าของ Dole ผ่านทาง eComm โดยกำไรจะมอบให้แก่มูลนิธิด้านความมั่นคงทางอาหารหลายแห่งทั่วโลก

วิดีโอโปรโมทแคมเปญนี้นำเสนอภาพตุ๊กตาหมี 4 ตัวที่กินอิ่มหนำสำราญจนพุงพลุ้ย แต่มีตุ๊กตาหมีอีก 1 ตัวที่นั่งห่อเหี่ยวและเดียวดายอยู่บนขั้นบันได ซึ่งสะท้อนถึงผลกระทบของความหิวโหยที่มีต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ของเด็ก ๆ แต่ด้วยการสนับสนุนจากแคมเปญนี้ และความร่วมมือระหว่าง Dole กับมูลนิธิหลายแห่งทั่วโลก ผู้บริโภคสามารถช่วยให้เด็ก ๆ อิ่มท้องผ่านแคมเปญ #UnstuffedBears เพื่อสร้างผลกระทบอันยิ่งใหญ่ในเทศกาลแห่งความสุขปีนี้

แคมเปญ #UnstuffedBears ซึ่งเริ่มวันนี้ในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ตามมาด้วยเอเชียในสัปดาห์หน้า ถือเป็นหนึ่งในความเคลื่อนไหวของ Dole เพื่อทำตามพันธสัญญา "Dole Promise" ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม โดยมีเป้าหมายในการสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับผู้คนและโลกใบนี้

เกี่ยวกับ Dole Promise

เมื่อเดือนมิถุนายน 2563 Dole ได้ประกาศพันธสัญญา Dole Promise ซึ่งประกอบด้วยสามเสาหลักในส่วนของโภชนาการ ความยั่งยืน และการสร้างคุณค่าร่วมกัน ได้แก่

Better for People: ช่วยให้ประชากรโลก 1 พันล้านคนเข้าถึงโภชนาการอย่างยั่งยืนภายในปี 2568 และเลิกใช้น้ำตาลแปรรูปในผลิตภัณฑ์ Dole ทั้งหมดภายในปี 2568

Better for Planet: ลดการสูญเสียผลไม้จากฟาร์มสู่ตลาดให้เหลือศูนย์ภายในปี 2568 รวมถึงเลิกใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกฟอสซิสภายในปี 2568 และปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2573

Better for all Stakeholders: Dole จะเดินหน้าสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อเกษตรกร ชุมชน และทุกคนที่ทำงานให้กับบริษัท ผ่านการให้โอกาสและค่าครองชีพอย่างเท่าเทียม รวมถึงยกระดับความปลอดภัย โภชนาการ และความเป็นอยู่ที่ดีมากกว่าที่เคยทำมา ขณะเดียวกัน บริษัทยังมุ่งมั่นยกระดับสิทธิมนุษยชนในการดำเนินงานโดยตรงและในห่วงโซ่อุปทาน ด้วยการสร้างวัฒนธรรมความโปร่งใสและความรับผิดชอบ นอกจากนี้ บริษัทยังตั้งเป้าเพิ่มมูลค่าของธุรกิจ 50% ภายในปี 2568

สามารถดูรายละเอียดทั้งหมดของพันธสัญญา "Dole Promise" ได้ที่ sunshineforall.com และดาวน์โหลดได้ที่ https://assets.ctfassets.net/b8undcd1e9w8/3KjulJMAm5Uk63vfQeiUoB/d908814e820c96f0b01672c59b0a6df7/The_Dole_Promise.pdf

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1344914/Dole_Global.jpg 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/152677/dole_packaged_foods_logo.jpg